Khách hàng vui lòng nhập số bill vào ô trên để tra cứu
Ví dụ: CP 123456

Trong chuyển phát nhanh đôi khi xảy ra sự cố mà các hãng dịch vụ không thể nào lường trước được sự việc, vì thế đôi khi hàng chuyển phát nhanh bị chậm trễ vì sao là điều dễ hiểu.

Cùng điểm lại những nguyên nhân khiến cho dịch vụ chuyển phát nhanh bị chậm trễ dưới đây:

1. Do lỗi nhà cung cấp

Đôi khi do khâu kiểm tra hàng hóa bưu phẩm xảy ra sự cố như hàng hóa chưa được bọc đúng theo tiêu chuẩn quy định hoặc những hàng hóa bị cấm do sơ suất nào đó đã được chuyển đi mà qua mắt được các nhân viên kiểm tra. Hoặc một trường hợp khác trong quá trình kiểm tra hàng hóa phát hiện có sai sót phải giữ bưu phẩm đó lại để kiểm tra và xác minh. Nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc khi hàng hóa, bưu phẩm của mình không đến địa chỉ nhận đúng hẹn. Những nguyên nhân này rất ít khi xảy ra, tuy nhiên không phải là không có.và sự cố hi hữu nhưng đôi khi đó cũng là do công ty chuyển phát nhanh làm việc chưa chuyên nghiệp. Khi đó bạn có quyền được khiếu nại để được đền bù và thanh toán

2. Sự cố khi vận chuyển hàng hóa

Sự cố khi vận chuyển hàng hóa là một trong những nguyên nhân khiến cho dịch vụ chuyển phát nhanh bị chậm trễ. Đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc tức là vận chuyển qua đường hàng không, có thể xảy ra tình trạng bị lỡ máy bay nên hàng hóa cũng bị chậm trễ. Ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh cũng có thể trực tiếp ảnh hưởng gián tiếp đến tiến độ gửi hàng phát nhanh. Khi đó khách hàng nên thông cảm cho những công ty chuyển phát nhanh vì đó là yếu tố không thể tránh được.

3. Do chọn ngày gửi sát ngày nghỉ cuối tuần

Một số khách hàng tỏ ra bức xúc khi mà chuyển hàng hóa phải mất từ 4-5 ngày mới nhận được nhất là gửi sang nước ngoài mà họ không biết rằng nếu như trường hợp địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 01 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ bảy. Vì vậy khi tới nơi thì đã là cuối tuần rơi vào ngày thứ bẩy, chủ nhật nên thư sẽ không được mang đi phát mà phải chờ đến sáng ngày thứ hai thư mới đến tay được người nhận. Nếu địa chỉ người nhận chuyển phát nhanh  là cơ quan nghỉ làm việc các ngày thứ bảy và Chủ Nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu. Chính vì thế bạn nên gửi bưu phẩm vào đầu tuần như sáng thứ 2,thứ 3 thì sẽ không xảy ra trường hợp như trên.
 
Một điều nữa gây nên hàng chậm trễ và mất hàng là do hải quan của nước hàng đến: Bất kì loại hàng hóa gì đi theo bất cứ dịch vụ nào khi đến một nước đều phải qua bộ phận hải quan của nước đó. Hải quan họ làm nhanh/chậm, quét thùng hàng /rạch thùng hàng, giữ nguyên hàng / lấy đồ ….các hãng chuyển phát nhanh không thể quản được họ.


Nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của công ty nào?

Chuyển phát nhanh Sài Gòn từ lâu đã trở thành cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế bạn nên chọn chuyển phát Sài Gòn để có thể sử dụng dịch vụ một cách hài lòng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản có kinh nghiệm trong phục vụ chuyển phát nhanh sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng nhất. Công ty CPN Sài Gòn sẽ cố gắng hạn chế tối đa những sự cố để không xảy ra chậm trễ trong gửi hàng chuyển phát nhanh.